Công tác triển khai phòng dịch bệnh Covid-19 tại trường khi trẻ đến trường

Thứ hai - 08/03/2021 08:31
Sổ tay Hướng dẫn phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại trường MN Họa My trong trạng thái bình thường mới
Công tác triển khai phòng dịch bệnh Covid-19 tại trường khi trẻ đến trường
bo y te huong dan phong chong dich benh covid 19 trong truong hoc 1

- Hàng ngày dọn dẹp vệ sinh trong lớp, ngoài sân trường, khu vực bếp, khu vực văn phòng, hành lang, các nhà vệ sinh, rửa đồ dùng đồ chơi... bằng dung dịch theo yêu cầu.

- Trẻ, cán bộ, giáo viên, nhân viên súc miệng bằng nước muối.
- CBGVNV phải cài đặt và bật ứng dụng truy vết (BlueZone), ứng dụng khai báo y tế (NCOVI) trên điện thoại thông minh.

* Nhập mua các thiết bị y tế, dung dịch khử trùng cần thiết phục vụ mùa dịch

– Nhiệt kế điện tử: 10 chiếc

– Khẩu trang y tế: 1.500 chiếc

– Nước rửa tay khô : 50 chai 500ml

– Nước rửa tay: 1500ml

– Dung dịch khử khuẩn Cloramin B: 3kg.

* Đo thân nhiệt trẻ ít nhất 2 lần mỗi ngày

– Buổi sáng : Từ 7h30 đến 9h00 – Tại cổng trường sẽ tiến hành đo thân nhiệt trẻ.

– Đo thân nhiệt trẻ bằng nhiệt kế điện tử.

● Trường hợp nhiệt độ cơ thể trẻ bình thường : Trẻ được vào lớp học

● Trường hợp trẻ bị sốt: Trao đổi với PH đưa trẻ về nhà và chăm sóc đến khi khỏi bệnh mới nhận trẻ trở lại trường.

– Buổi chiều: Trước khi về, CBYT và GVCN sẽ tiến hành đo thân nhiệt trẻ và tiếp tục cập nhật nhiệt độ và sức khỏe trẻ vào Sổ theo dõi SK.

877ab8f5f1250b7b5234

* Trách nhiệm của khách đến thăm và làm việc

- Không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà hoặc có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

- Đeo khẩu trang trong suốt quá trình đến thăm và làm việc tại trường.

- Rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay trước khi vào trường, khi ra về.

- Thực hiện giãn cách tối thiểu 1 mét.

- Thực hiện cài đặt và bật ứng dụng truy vết (BlueZone), ứng dụng khai báo y tế (NCOVI).

- Không khạc, nhổ, vứt rác, khẩu trang bừa bãi. Che miệng và mũi khi ho, hắt hơi.

- Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và khai báo y tế theo yêu cầu của nhà trường.