Phòng cháy chữa cháy

Thứ tư - 30/10/2019 14:50
Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - công an Quận Hà Đông đã tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC, luyện tập phương án chữa cháy – cứu hộ cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường mầm non Họa My - Hà Đông
Phòng cháy chữa cháy
         Tại buổi tập huấn, các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên đã được nghe cán bộ báo cáo khái quát về tình hình công tác PCCC trong năm 2019. Triển khai các văn bản pháp luật về PCCC - CNCH. Đồng chí nêu cấu tạo, ứng dụng và cách sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; hướng dẫn cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy, đặc biệt là cách hướng dẫn trẻ nhỏ thoát hiểm khi xảy ra cháy.
0cf9e2a46fb989e7d0a8

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra. Cách sử dụng khăn, vải… để khóa van bình ga đang cháy.

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên tham dự đã nắm được các kiến thức, kĩ năng cơ bản và nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra nhằm đảm bảo an toàn về PCCC tại nhà trường.

b1a071c8fcd51a8b43c4