Trường MN Họa My thực hiện công tác phổ cập giáo dục năm học 2020-2021

Thứ ba - 13/10/2020 09:23
Nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi là một trong những nội dung quan trọng về việc thực hiện mục tiêu phổ cập giáo dục (PCGD) mầm non cho trẻ 5 tuổi.
Trường MN Họa My thực hiện công tác phổ cập giáo dục năm học 2020-2021
           Để duy trì, nâng cao chất lượng PCGD mầm non cho trẻ 5 tuổi, trong năm 2020, trường mn Họa My tiếp tục duy trì và nâng cao kết quả đạt chuẩn PCGD mầm non cho trẻ 5 tuổi với yêu cầu đánh giá đúng thực trạng chất lượng giáo dục, huy động triệt để trẻ 5 tuổi chưa ra lớp.
            Nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ phổ cập, ngay từ đầu năm học, cùng với việc tăng cường chăm sóc, bảo vệ giúp trẻ phát triển tốt cả về thể chất, tinh thần, Trường MN Họa My đã không ngừng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường lớp sạch sẽ, an toàn, đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi của trẻ. Hiện nay, mạng lưới trường, lớp, cơ sở vật chất, trang thiết bị cho việc dạy và học. Từ khi hoàn thành phổ cập đến nay, 100% trẻ 5 tuổi trên địa bàn phường Mộ Lao đều được huy động đến trường.
             Cô giáo Trần Thị Thanh Nhàn, Hiệu trưởng Trường Mầm non Họa My cho hay: “Được sự quan tâm của ngành giáo dục, các cấp chính quyền cùng sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, Trường Mầm non Họa My đã hoàn thành PCGDMN trẻ 5 tuổi. Tất cả các cháu ở các nhóm lớp đều được chăm sóc, bảo vệ trong môi trường cơ sở vật chất tốt, sạch sẽ, an toàn”.
854170328f7d76232f6c

Từ kết quả đạt được, để tiếp tục duy trì và nâng cao kết quả PCGDMN cho trẻ 5 tuổi trong năm học 2020-2021, Trường MN Họa My khắc phục khó khăn, từng bước đổi mới, nâng cao hiệu quả quản lý, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu chăm sóc, giáo dục trẻ nhằm bảo đảm các tiêu chí phổ cập. Cùng với đó, làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trong nhân dân về chủ trương PCGDMN cho trẻ 5 tuổi của Đảng và Nhà nước tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động, nâng cao ý thức trách nhiệm cho người dân, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.