Thực phẩm được thường xuyên kiểm tra nguồn thực phẩm hàng ngày đưa đến trường và các khâu sơ chế, sử dụng, cũng như bảo quản thực phẩm trong bếp ăn được nhà trường đặc biệt quan tâm; nghiêm chỉnh thực hiện quy lưu mẫu thức ăn hàng ngày. Thức ăn được lưu 24 giờ có niêm phong, ghi rõ giờ, ngày, tháng, có nắp đậy.
Nhân viên cấp dưỡng được học tập kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định và được Trung tâm y tế thành phố cấp giấy chứng nhận đã tham dự tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm. Hàng năm, nhân viên nuôi dưỡng được khám sức khỏe định kỳ 1 lần/năm để đảm bảo đủ sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm.
Bếp ăn của trường luôn đảm bảo quy trình chế biến theo nguyên tắc một chiều: Nguyên liệu sau khi nhập được sơ chế nhặt, rửa, thái, xay... chuyển vào để chế biến, nấu thành các món ăn, thức ăn nấu chín được chuyển sang khu vực chia ăn và cuối cùng là vận chuyển lên các lớp.
Nhà trường luôn chú trọng đến việc chế biến thực phẩm phù hợp với đặc điểm sinh lý và khả năng tiêu hóa của trẻ như: Cơm mềm dẻo, thức ăn chín tới, thơm ngon, nóng, hấp dẫn cả mùi vị và màu sắc; thực phẩm xay, thái nhỏ và vừa ăn với trẻ. Luôn thay đổi cách chế biến và lưu ý đến khẩu vị của trẻ và thời tiết để trẻ ăn hết suất. Quá trình chế biến món ăn cho trẻ không sử dụng hóa chất, phụ gia thực phẩm nằm ngoài danh mục cho phép của Bộ y tế. Nhân viên cấp dưỡng luôn thực hiện tốt 10 nguyên tắc vàng khi chế biến thực phẩm do tổ chức Y tế Thế giới công bố để giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm cho trẻ.Tác giả: Mầm non Họa My
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Videos clips
Albums ảnh
Thăm dò ý kiến