Nhân viên nuôi dưỡng trường MN Họa My

Thứ năm - 15/09/2022 15:08
Trường Mầm non Họa My luôn chú trọng đến việc nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú cho trẻ nhằm đảm bảo dinh dưỡng cân đối hài hoà giữa chất và lượng, giúp trẻ phát triển toàn diện, giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em.
thực đơn thứ 5 ngày 15/9/2022 được đăng tải trên app Enetviet
thực đơn thứ 5 ngày 15/9/2022 được đăng tải trên app Enetviet
     Hiện nay nhà trường đã xây dựng thực đơn và tổ chức bữa ăn cho trẻ ăn theo thực đơn theo tuần, theo tháng, theo mùa, các món ăn trong thực đơn có sự kết hợp thực phẩm đa dạng phong phú giúp trẻ ăn ngon miệng. Thực đơn của trẻ được công khai trên App Enetviet và tại bảng tuyên truyền của trường và các lớp.
     Để có được những bữa ăn ngon, đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng cho trẻ, nhà trường luôn chú trọng đến khâu lựa chọn thực phẩm. Thực phẩm lựa chọn phải đảm bảo tươi, ngon, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, giá cả hợp lý. Ưu tiên thực phẩm có sẵn ở địa phương và đặc biệt là nguồn cung cấp thực phẩm sạch.
z3723826792304 3771390eceff66683468d499787ffd34

     Thực phẩm được thường xuyên kiểm tra nguồn thực phẩm hàng ngày đưa đến trường và các khâu sơ chế, sử dụng, cũng như bảo quản thực phẩm trong bếp ăn được nhà trường đặc biệt quan tâm; nghiêm chỉnh thực hiện quy lưu mẫu thức ăn hàng ngày. Thức ăn được lưu 24 giờ có niêm phong, ghi rõ giờ, ngày, tháng, có nắp đậy.

z3723926220869 4cf94eaa35a52dbd29030e0be7dbb2c1

     Nhân viên cấp dưỡng được học tập kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định và được Trung tâm y tế thành phố cấp giấy chứng nhận đã tham dự tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm. Hàng năm, nhân viên nuôi dưỡng được khám sức khỏe định kỳ 1 lần/năm để đảm bảo đủ sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm.

     Bếp ăn của trường luôn đảm bảo quy trình chế biến theo nguyên tắc một chiều: Nguyên liệu sau khi nhập được sơ chế nhặt, rửa, thái, xay... chuyển vào để chế biến, nấu thành các món ăn, thức ăn nấu chín được chuyển sang khu vực chia ăn và cuối cùng là vận chuyển lên các lớp.

     Nhà trường luôn chú trọng đến việc chế biến thực phẩm phù hợp với đặc điểm sinh lý và khả năng tiêu hóa của trẻ như: Cơm mềm dẻo, thức ăn chín tới, thơm ngon, nóng, hấp dẫn cả mùi vị và màu sắc; thực phẩm xay, thái nhỏ và vừa ăn với trẻ. Luôn thay đổi cách chế biến và lưu ý đến khẩu vị của trẻ và thời tiết để trẻ ăn hết suất. Quá trình chế biến món ăn cho trẻ không sử dụng hóa chất, phụ gia thực phẩm nằm ngoài danh mục cho phép của Bộ y tế. Nhân viên cấp dưỡng luôn thực hiện tốt 10 nguyên tắc vàng khi chế biến thực phẩm do tổ chức Y tế Thế giới công bố để giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm cho trẻ.
     Bộ phận nuôi dưỡng lập đầy đủ các loại hồ sơ sổ sách bán trú theo quy định. Hồ sơ bán trú bán trú được theo dõi, ghi chép, cập nhật hàng ngày về số lượng, nguồn gốc, xuất xứ của các thực phẩm mua vào, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn đã chế biến, chia thực phẩm theo số lượng xuất ăn của từng lớp.  Thiết bị, đồ dùng nhà bếp như: tủ hấp sấy bát, thìa, tủ lưu mẫu thực phẩm, tủ cơm gas… được trang bị đầy đủ.
     Sau đây là một vài hình ảnh nhân viên nuôi dưỡng làm việc trong thứ 5 ngày 15/9/2022:
z3723826809516 8e514e6c0ac4b9728bc1bf574c36165c
 
z3723822729707 53039a57f2973b16bdf7a9ece9276f25
 
z3723822707939 7097500be640bdc1ccdd6ef1daf79ef7
 
z3723822694440 3771e09ba7c63a5d42e9092ef79dfe3e
Bữa trưa ngày 15/9/2022: Cơm tẻ thơm, ruốc giò gà, cải thảo xào miến, canh bí xanh nấu tôm đồng, dưa hấu
 
z3723813576518 f939ef23a984fda80662fe1c77f28366
Bữa chiều: Cháo lươn hầm thập cẩm, sữa Dielac

Tác giả: Mầm non Họa My

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây