Thực đơn: Su su cà rốt xào thịt lợn

Thứ tư - 22/09/2021 16:56
Thịt lợn là nguồn cung cấp kẽm tuyệt vời cho cơ thể. Giúp tăng cường sức khỏe thể chất. Món thịt lợn xào su su và cà rốt tuy đơn giản nhưng có nhiều dinh dưỡng cho gia đình.
Thực đơn: Su su cà rốt xào thịt lợn

 

Mẹo vặt:
Cách chọn mua quả su su tươi ngon

  • Su su ngon khi cuống còn tươi, lớp vỏ bóng, có nhiều gai.
  • Quả su su ngả xanh nhiều và nhấn vào thấy mềm là quả non ăn sẽ ngon hơn. Nên chọn quả su su có ít khía để dễ dàng hơn khi sơ chế.
  • Không chọn những quả su su héo úa, biến dạng, có những nốt ong châm.
  • Su su ngả vàng nhiều, nhấn vào thấy cứng là su su già, ăn sẽ dai, sơ cứng, vị nhạt.

Cách sơ chế su su không dính mủ

  • Vì su su có có một lượng mủ bên trong, để tránh dính mủ vào tay gây khó chịu khi sơ chế, bạn chuẩn bị 1 tô nước, khi gọt vỏ bạn ngâm su su trong tô nước khoảng 1 - 2 phút để mủ trong bên trong trái ra bớt, như vậy sẽ không bị dính tay nữa.
  • Sau khi ngâm su su, bạn vớt ra, chẻ đôi. Nếu su su vẫn còn mủ dính tay thì tiếp tục ngâm 1 - 2 phút rồi sau đó cắt nhỏ su su ra.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây