Thịt lợn là nguồn cung cấp kẽm tuyệt vời cho cơ thể. Giúp tăng cường sức khỏe thể chất. Món thịt lợn xào su su và cà rốt tuy đơn giản nhưng có nhiều dinh dưỡng cho gia đình.
Mẹo vặt:
Cách chọn mua quả su su tươi ngon
Su su ngon khi cuống còn tươi, lớp vỏ bóng, có nhiều gai.
Quả su su ngả xanh nhiều và nhấn vào thấy mềm là quả non ăn sẽ ngon hơn. Nên chọn quả su su có ít khía để dễ dàng hơn khi sơ chế.
Không chọn những quả su su héo úa, biến dạng, có những nốt ong châm.
Su su ngả vàng nhiều, nhấn vào thấy cứng là su su già, ăn sẽ dai, sơ cứng, vị nhạt.
Cách sơ chế su su không dính mủ
Vì su su có có một lượng mủ bên trong, để tránh dính mủ vào tay gây khó chịu khi sơ chế, bạn chuẩn bị 1 tô nước, khi gọt vỏ bạn ngâm su su trong tô nước khoảng 1 - 2 phút để mủ trong bên trong trái ra bớt, như vậy sẽ không bị dính tay nữa.
Sau khi ngâm su su, bạn vớt ra, chẻ đôi. Nếu su su vẫn còn mủ dính tay thì tiếp tục ngâm 1 - 2 phút rồi sau đó cắt nhỏ su su ra.