Tết Hàn thực của các bé trường mầm non Họa My

Thứ năm - 15/04/2021 08:47
Tết Hàn thực (03/3 âm lịch) hàng năm hay còn được người Việt gọi dân giã là Tết bánh trôi - bánh chay chủ yếu mang ý nghĩa hướng về cội nguồn, tưởng nhớ công lao của những người đã khuất. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực.
Tết Hàn thực của các bé trường mầm non Họa My
           Để hoạt động trải nghiệm của các con thật sự ý nghĩa, các cô giáo đã chuẩn bị nguyên liệu hết sức chu đáo từ những viên đường phên làm nhân xinh xinh vuông vắn, những hạt vừng được rang thơm lừng đến những đĩa bột nếp trắng phau mềm dẻo. Được sự hướng dẫn và giúp đỡ của các cô giáo, các con được tham gia vào những việc của “người lớn”: nhào bột, nặn bánh, nhồi nhân bánh. Đó dường như là một điều hết sức mới mẻ, thú vị và ý nghĩa đối với các bạn nhỏ trường MN Họa My. Các con tham gia vào hoạt động trải nghiệm với niềm vui phấn khởi, hứng thú và hào hứng. Sau khi nặn xong những viên bánh trôi nước tròn trịa, xinh xắn các con đều tỏ ra tự hào và thích thú. Cô giáo giúp các con luộc bánh. Và thành quả cuối cùng là những đĩa bánh trôi nước thơm mùi bột nếp, mùi đường phên, mùi vừng. Các con được thưởng thức món bánh trôi nước mình tự làm ra vô cùng hấp dẫn trong niềm vui, niềm tự hào về bản thân.
            Qua hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi nước rèn cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời giúp trẻ hiểu về phong tục truyền thống của quê hương. Giáo dục thêm cho trẻ lòng yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc và lưu giữ những truyền thống tốt đẹp của quê hương.
              Sau đây là 1 vài hình ảnh trong ngày Tết Hàn thực của các cô và bé trường MN Họa My:

b1

b21