Chấp hành luật lệ an toàn giao thông là trách nhiệm của mỗi người

Thứ hai - 27/03/2023 16:11
Lớp A3 thực hiện các thông điệp truyền thông của trường: “Vì nụ cười trẻ thơ - hãy đội mũ bảo hiểm cho trẻ”; “Đảm bảo an toàn khi trẻ ngồi trên mô tô, xe máy, xe đạp”; ”An toàn giao thông cho bé - là niềm vui của cha mẹ”.
Chấp hành luật lệ an toàn giao thông là trách nhiệm của mỗi người
     Xây dựng môi trường bên ngoài lớp về “An toàn giao thông” cho trẻ được làm quen, trải nghiệm. Với mô hình ngã tư đường phố, trẻ được trải nghiệm thú vị khi làm chú công an hướng dẫn giao thông, làm chú tài xế nhỏ chạy trên đường tuân thủ luật. Khi đi bộ phải đi trên vỉa hè, qua đường phải đi qua vạch mức dành cho người đi bộ, phải đi đúng làn đường, tuân thủ theo đúng tín hiệu đèn giao thông, khi tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm, biết được một số biển báo giao thông như: Biển báo đường cấm, biển báo cấm xe ô tô, biển báo rẽ trái, rẽ phải, biển báo cấm đi ngược chiều, biển báo dành cho người đi bộ, cấm bóp còi... Các mảng tranh tường về các hành vi giao thông để trẻ được quan sát, tư duy, trả lời những câu hỏi của cô, của bạn, trẻ còn có những câu hỏi thật ngộ nghĩnh dành cho cô. Bé cũng biết được các khu để xe của bố mẹ khi đưa, đón trẻ tại trường, để cùng bố mẹ thực hiện tốt để đảm bảo an toàn giao thông trước cổng trường của bé.
     Môi trường bên trong nhóm lớp giáo viên trang trí những hình ảnh các biển báo giao thông, các phương tiện giao thông, tranh ngã tư đường phố, một số biển báo về luật giao thông, hay những toa xe lửa, các bé chơi qua đó cung cấp cho trẻ những kiến thức cơ bản khi tham gia giao thông như. Ngoài ra trẻ còn được xem các bộ phim hoạt hình về Giáo dục an toàn giao thông mang tính giáo dục cáo, các nhận vật ngộ nghĩnh, đáng yêu luôn hút trẻ.
     Thực hiện công tác truyền trẻ về pháp luật bảo đảm trật tự ATGT và giáo dục ATGT cho trẻ mầm non. Xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động.
     Xây dựng thực hiện mô hình chương trình “Tôi yêu Việt Nam” mong và tin rằng luôn nhận được sự phối hợp của các bậc phụ huynh, để cùng dạy cho con những kiến thức, bổ ích để hình thành cho các con những kiến thức cơ bản ngày từ nhỏ, hình thành văn hoá khi tham gia giao thông. Hình thành tư duy ứng xử xã hội trên nguyên tắc thực hiện các quy định xã hội.
     Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” với các hoạt động hết sức thiết thực thiết thực trong công tác giáo dục mầm non, giúp trẻ có những trải nghiệm thực tế hình thành nhận thức và ý thức chấp hành đúng luật giao thông để bảo vệ chính mình, gia đình và xã hội những người xung quanh khi tham gia giao thông, hướng đến một xã hội giao thông văn minh và an toàn.  
     Một số hình ảnh trong thực hiện chương trình “TÔI YÊU VIỆT NAM” của các bé lớp A3:
1 2 1
 
1 2 2
 
1 5
 
1 3 1
 
1 3 2
 
1 3 3
 
1 3 4
 
1 3 5
 
1 3 6
 
1 4 1
 
1 4 2
 
1 6
 
1 7
 
1 8

Tác giả: Mầm non Họa My

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây