BÉ YÊU VẬN ĐỘNG

Thứ hai - 14/11/2022 15:45
Tại trường mầm non, mọi hoạt động tác động tới trẻ đều hướng tới mục đích nhằm phát triển trẻ một cách toàn diện. Vì vậy phát triển vận động cũng là một phần không thể thiếu trong hoạt động giáo dục góp phần phát triển đứa trẻ. Trẻ được vận động phù hợp sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của hệ thần kinh, giáo dục quá trình cảm giác, tri giác, trí nhớ tư duy phát triển tốt. Đứa trẻ có khỏe mạnh, nhanh nhẹn mới có thể lĩnh hội kiến thức, tư duy, phát triển các mặt tình cảm xã hội, đạo đức…
BÉ YÊU VẬN ĐỘNG
          Việc rèn luyện thân thể bằng cách thực hiện các vận động còn mang lại nhiều lợi ích như: phòng ngừa bệnh tật, nâng cao sức khỏe, phát triển toàn diện các tố chất vận động một cách ưu thế nhất! Hoạt động vận động của trẻ mầm non được tổ chức thành các trò chơi hay những bài tập nhỏ. Khi chơi trò chơi, trẻ được thoải mái vận động, không bị gò bó nên trẻ rất tích cực và hứng thú.
         Ở bài tập vận động “Bò dích dắc qua 5 điểm” đòi hỏi sự phối hợp chân, tay thật nhanh nhẹn và khéo léo. Qua đó rèn cho trẻ sự khéo léo, nhanh nhạy và giúp trẻ có tính dẻo dai bền bỉ, phát triển các tố chất thể lực. Ngoài ra, khi tích cực vận động, trẻ sẽ có một tinh thần sảng khoái, khỏe mạnh từ đó quá trình tâm lí nhận thức tình cảm xã hội cũng tăng lên rõ rệt.
         Dưới đây là 1 số hình ảnh cô và bé lớp B2, Trường mầm non Hoạ My đang thực hiện vận động một cách tích cực.